หมดเวลาเดเคอา

พรรคพวกอสุรกายแดงบุกไปเยี่ยม ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม เมื่อคืนนี้วันศุกร์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

เกมนั้นพวกเขาเสียประตูแบบไม่น่าเสียจากจังหวะที่ อูหรูหรา โยริส นายทวารของเจ้าถิ่นหวดบอลยาวตูมเดียวจากกรอบจุดโทษของตนเข้ามาในดินแดนของกลุ่มเยี่ยม

ลุค ชอว์ โหม่งสวนกลับไปเข้าทางคู่แข่งขัน โดยที่ตนเองถลำขึ้นหน้าจนถึงเสียตำแหน่ง จังหวะถัดมา สตีเว่น เบิร์กเหล้าองุ่น ฉุดกระชากลูกหนี แฮร์รี่ แม็กแกว่งร์

ได้อย่างสะดวกสบายราวกับไม่ใช่ปราการหลังที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก ในช่วงเวลาที่เซ็นเตอร์แบ็คอีกคนอย่าง วิคโคนร์ ลินเดเลิฟ ก็ไหวทันช้าจนถึงตามเข้ามาซ้อนไม่ทัน…ซะอย่างงั้น

จอมบุกตีนจรวดของกลุ่มน้องไก่ก็เลยหลุดเข้าไปสับไกยิงเน้นย้ำๆแบบ ซึ่งเป็นคำกริยาช่องที่ 2 ของ “เต็มตีนเตี่ย” UFA600

ลูกพุ่งวาบแหวกอากาศเข้าพบ ดาบิด เด เคอา ที่ยืนจังก้าอยู่ด้วยความเร็วแรงแบบทะลุส้น แล้วมันก็ทะลุส้นเท้าเข้าไปจริงๆ

บอลไม่หนีมือและไม่ห่างตัวมากสักเท่าไรนักก็จริง แม้กระนั้นมันพุ่งด้วยการเอาจริงเอาจังแล้วก็ร้ายแรงแบบใกล้ตัวมากจนเกินไปหน่อย นำมาซึ่งการทำให้ผู้เป็นนายทวารจัดระบบร่างกายได้อนาถาหลุดล้นเข้าไปตุงตาข่ายช่วยทำให้ สเปอร์ส ออกนำไปก่อน 1-0

ว่าแล้วนายทวารวัย 29 กะรัตของ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็กลายเป็นผู้ต้องหาโดยทันที ท่านผู้ชมทางบ้ายอปิ้งผมมองภาพช้าจังหวะนี้ให้ถี่ถ้วนหลายรอบและก็หลายมุม

พบว่า ดาบิด เด เคอา พลาดที่ขยับไปปิดมุมทางด้านซ้ายมือของตนเองไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ อย่างไรก็แล้วแต่…ลูกรูปแบบนี้ค่อนข้างจะยากต่อการปกป้องอยู่แล้ว โดยเหตุนี้ควรจะชูผลดีให้เชลย โดยไม่นับว่าเป็นความบกพร่องอย่างมหันต์อะไร

แต่ทว่าด้วยโทษฐานที่ดันเกิดขึ้นมาเป็นกระโถนท้องพระโรง นายทวารที่เพื่อนฝูงร่วมกลุ่มเรียกสั้นๆว่า “เดฟ” ก็เลยโดนวิพากษ์-วิภาควิจารณ์ดุจไปฆ่าบิดาคนไหนมา


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แอนฟิลด์ช่วยด้วย

แอตมาดริด ยังจับตาเอริคเซ่นใกล้ชิดลองดู