แอนฟิลด์ช่วยด้วย

ลิเวอร์พูล ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกที่อยากได้ไปและก็จริง ถึงแม้ดูเหมือนจะยังเหลือภารกิจอีกนิดหน่อย แอนฟิลด์ ช่วยด้วย

แอนฟิลด์ ช่วยด้วย ขั้นตอนแรกเป็นกระทืบสถิติสะสมคะแนนเยอะที่สุด 100 แต้มที่ แมนฯ ซิตี้ ทำไว้เมื่อฤดู 2018-19 ในตอนนี้ “หงส์” สะสมไปแล้ว 89 แต้ม เหลืออีก 5 นัด มีอีก 15 แต้มให้เก็บ ถ้าเกิดสมาชิกของ เจอร์เก้น คล็อปป์ สามารถแออัดคับแคบความแพ้พ่ายให้คู่ปรับอีก 4 นัด ก็จะมีคะแนนรวม 101 แต้ม ทำลายสถิติเดิมได้เสร็จ

แต่ว่า เข้าใจว่า ลิเวอร์พูล บางทีอาจไม่ซีเรียสกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่ ประมาณว่าทำเป็นก็ดี – ทำไม่ได้ก็ไม่ทุกข์ยากลำบากอะไร เรียกว่าสำเร็จพลอยได้จากการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกซะมากกว่า เพราะว่าอย่างที่ รอย คีน เคยบอก เจมี่ คาร์ราเกอร์ นั่นแหละว่าในเหรียญรางวัลชนะ มันไม่ได้สลักคะแนนที่แชมป์ได้เอาไว้สักนิดสักหน่อย

อีกหนึ่งสถิติที่เห็นผลพลอยได้เป็นการเอาชนะคู่ต่อสู้ในบ้านให้ครบทั้ง 19 นัดแนะ UFA600

ฤดูนี้ ลิเวอร์พูล เอาชนะแขกที่ แอนฟิลด์ ไปแล้ว 17 ครั้งต่อๆกัน เหลืออีกเพียงแต่ 2 นัดแนะเท่านั้นก็จะทำสำเร็จ ฤดูที่แล้ว แมนฯ ซิตี้ ทำสถิติชนะในบ้าน 18 นัดแนะ รวมทั้งหลุดแพ้ไปแค่เพียงเกมเดียวเท่านั้น

เกมเดียวที่พลาดทำ 3 แต้มตกหายใน เอติเตียนฮัด สเตเดี้ยม เป็นเกมที่ถูก คริสตัล พาเลซ บุกมาเชือด ด้วยสกอร์ 3-2 ช่วงวันที่ 22 ธันวาคม 2018 ส่วนในช่วงเวลาที่ทำสถิติครอบครองแชมป์โดยสะสมได้ถึง 100 แต้ม เมื่อฤดู 2017-18 พวกพ้องสำเภาคนรวยชนะในบ้าน 16 นัดแนะ เสมอ 2 นัดพบ รวมถึงแพ้ 1 นัดแนะ โดยเกมเดียวที่พลาดท่าแพ้เป็นถูก

เพื่อนบ้านอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด บุกมาอัดอย่างอาจหาญ สำหรับผู้ครอบครองสถิติเล่นในบ้านเยี่ยมยอดในพรีเมียร์ลีกซึ่งก็คือแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อฤดู 2010-11 ฤดูนั้น แชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างพวกซาตานแดงทำสถิติชนะในบ้านได้ถึง 18 นัดพบ หลุดเสมอเพียงแต่เกมเดียวเท่านั้นเอง

สถิติในบ้านในจุดนี้ของ ลิเวอร์พูล เป็นชนะ 17 นัดพบ เสมอ 0 เสมอ 0 ได้ 46 เสีย 12 หมายความว่าฤดูนี้ พวกเขาชนะในบ้าน 17 เกมต่อเนื่องกัน ซึ่งจัดเป็นสถิติที่เลวทรามและก็ชั่วร้ายดีนักแล


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แอตมาดริด ยังจับตาเอริคเซ่นใกล้ชิดลองดู

หมดเวลาเดเคอา